THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Chủ đầu tư: Chú Sinh
  • Địa chỉ: Thái Bình
  • Loại hình: Thiết kế Nhà Thờ
  • Diện tích sàn: 10x8m
  • Tổng diện tích: 120m2
  • Số tầng: 1 tầng
  • Chi phí thiết kế: 250k/m2
  • Chi phí thi công dự kiến: 5 - 12tr/m2

TẢI MẪU THIẾT KẾ NÀY

CÔNG TRÌNH NHÀ THỜ HỌ 10×8 – TK048

Từ bao đời nay phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên là truyền thống và nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta, với quan niệm cuộc sống an khang hiện tại của con cháu một phần chính là nhờ phước báu của tổ tiên để lại. Vậy nên nhà thờ họ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các dòng họ, là biểu tượng tượng trưng cho niềm tự hào, sự tưởng nhớ và lòng biết ơn dành cho cội nguồn.

Với mong muốn xây dựng một nhà thờ họ khang trang, là nơi chăm sóc hương khói cho ông bà tổ tiên cũng như là nơi tụ họp của anh em con cháu gần xa trong những dịp lễ cổ truyền hay ngày các giỗ chạp của dòng họ, chú Sinh sống tại Thái Bình với chức vị là trưởng họ nên chú có trách nhiệm và dành rất nhiều tâm huyết cho việc này. Kế hoạch xây dựng nhà thờ họ của gia đình chú đã được hoàn thiện với bản thiết kế kiến trúc của đội ngũ kiến trúc sư HP – HOME Việt Nam đầy khang trang và hoàn hảo.

Phối cảnh bên ngoài nhà thờ họ  –  TK048

Phối cảnh bên ngoài nhà thờ họ   –   TK048

    Mang nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy rất quan trọng nên đòi hỏi kiến trúc sư phải tính toán thiết kế sao cho hợp lí để mang lại nguồn sinh khí và những điều tốt lành đến cho công trình kiến trúc.

Nằm trong khuôn viên rộng khoảng 400m2,  với 2 mặt sân rộng thoáng được lát loại gạch nhám giả đá sang trọng và làm nổi bật lên kiến trúc nhà thờ, bao quanh cả khuôn viên là hàng cây cau xanh đầy bóng mát, trang nghiêm và mang hiều nét hoài niệm. Là vật phẩm quen thuộc và chứa đựng nhiều ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh, lư hương bằng đá đặt tại vị trí dễ nhận thấy nhất là chính giữa cổng tam quan của nhà nhờ, thể hiện lòng thành kính cũng như quan niệm rằng lư hương đá có tác dụng hóa giải hung khí, tạo nên sự hài hòa trong phong thủy, sinh ra vượng khi tại nơi đó.

Phối cảnh bên ngoài nhà thờ họ  –  TK048

   Gìn giữ những nét đẹp cổ xưa nên nhà thờ sử dụng vật liệu xây dựng là gỗ khá nhiều, thể hiện sự dung dị mộc mạc nhưng cũng ẩn chứa đầy giá trị cốt lõi vốn có của nó. Phần mái dùng gạch ngói mũ hài xếp thành hàng đều đặn, màu ngói lợp và cửa gỗ mang màu đỏ trầm ấm mà nổi bật. Kết hợp với những khối bê tông đã được xử lí khéo léo, tạo thành từng cây cột trụ vững chãi, những bức phù điêu rồng phượng nghệ thuật mang truyền thống dân tộc. Tất cả tạo nên tổng quan kiến trúc nhà thờ với sự thanh thoát, tĩnh lặng trang nghiêm và vô cùng ấn tượng.

Phối cảnh 3D công năng nhà thờ họ   –   TK048

    Không gian bên trong của nhà thờ với diện tích khoảng 80m2 được thiết kế chia làm 3 gian ngăn cách nhau bằng những cây cột gỗ, mỗi gian đều có cửa lớn để mở vào mang phong cách như những ngồi nhà truyền thống cổ xưa, cùng với đó mỗi gian lại có bố trí khác nhau, gian chính giữa là nơi quan trọng nhất để an tọa ban thờ và diễn ra các hoạt động cúng bái, các gian bên cạnh sắp xếp bàn ghế và phản gỗ để tiếp khách và hội họp.

Nhà thờ họ có sự khang trang và hình thức đẹp đẽ hút mắt cũng chính là phản ánh cuộc sống thành công của con cháu, thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với tổ tiên dòng tộc, mỗi công trình nhà thờ họ được chú trọng thiết kế xây dựng sẽ mãi bền đẹp và lưu truyền với các thế hệ con cháu sau này. Đơn vị thiết kế HP – HOME Việt Nam lấy mỗi công trình là niềm tự hào khi góp phần mang đến những giá trị tốt đẹp cho hiện tại và mãi đến mai sau.

Với đội ngũ KTS của HP HOME VIỆT NAM, chúng tôi sẽ đem lại cho quý khách sự an tâm, vừa ý trên từng công trình chúng tôi xây dựng. HP HOME VIỆT NAM – ” NƠI HẠNH PHÚC SUM VẦY
Quý khách có nhu cầu thiết kế xin liên hệ
HOTLINE 24/24: 086.555.83.82